Chiến lược Marketing như thế nào là hiệu quả trong thời đại 4.0

CHIẾN LƯỢC MARKETING HIỆU QUẢ NHẤT TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Trong thời đại nền công nghệ thông tin phát triển rực rỡ, việc hiểu và tìm kiếm cho doanh nghiệp một chiến lược Marketing như thế nào hiệu quả nhất luôn dành được sự quan tâm của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ phần nào cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về kiến thức của chiến lược này để bạn tìm ra được hướng đi phù hợp nhất để phát triển doanh nghiệp.

NỘI DUNG BÀI VIẾT
  Add a header to begin generating the table of contents

       Tổng quan về chiến lược Marketing

       Chiến lược Marketing là gì?

      Chiến lược marketing là một hình thức tiếp thị sản phẩm thông qua các công cụ hỗ trợ trên Internet. Qua đó giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng, nhanh chóng biến họ thành những khách hàng mục tiêu trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

  Chiến lược Marketing 4.0 hiệu quả cao Chiến lược Marketing online

       Chiến lược Marketing 4.0 là gì?

      Marketing 4.0 là chiến lược hiện đại nhất trong thời đại của kỷ nguyên công nghệ thông tin hiện nay với sự kết hợp tuyệt vời cùng các phần mềm hoàn hảo nhất trên thế giới Internet – nơi được mệnh danh là thế giới của “Vạn vật kết nối” hay như công nghệ điện toán đám mây (Cloud), Big Data (Dữ liệu lớn), trí tuệ nhân tạo (AI),… doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cập các nguồn dữ liệu cần thiết dễ dàng, phân tích và tối ưu các đặc tính về sản phẩm cũng như xu hướng của người dùng nhanh nhất.

       chiến lược marketing 4.0 

       Chiến lược Marketing 4.0

       Sơ lược về hành trình phát triển của chiến lược Marketing từ thời đại 1.0 đến 4.0

       Cuộc hành trình của Marketing bắt đầu khởi hành khi có sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp (1760-1830), lúc này nhu cầu mua hàng và tiêu dùng của khách hàng đã trở nên mạnh mẽ cũng là lúc đánh dấu cho sự ra đời của Marketing 1.0. Thời kì thị trường bắt đầu xuất hiện sự cạnh tranh về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ, tuy nhiên chúng chưa cần phải có sự phân khúc thị trường. Lấy sản phẩm là trung tâm.

      Đến thời kì Marketing 2.0, ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển hơn đồng nghĩa với việc khách hàng ít nhiều đã có sự chủ động, họ có nhiều sự lựa chọn hơn. Vì thế, đây là thời kì mà các doanh nghiệp sẽ dành thời gian đầu tư vào việc định vị thương hiệu và lấy khách hàng làm trung tâm.

      Qua thời kì Marketing 3.0, smartphone và tablet trở nên phổ biến rộng rãi với con người, khách hàng chủ yếu tương tác trên các thiết bị này để tìm kiếm được sản phẩm mong muốn thì các doanh nghiệp lúc này cơ bản quan tâm đến việc làm thế nào để tạo dựng và truyền tải thông điệp cá nhân và sản phẩm/ dịch vụ thông qua sự định hướng sứ mệnh, tầm nhìn và các giá trị cốt lõi.

      Cuối cùng là sự phát triển rực rỡ của các chiến lược Marketing 4.0, lấy con người là nhân tố chủ chốt, song song với đó là sử dụng các công cụ tối ưu và hiện đại nhất để tạo sự kết nối hai chiều giữa khách hàng và doanh nghiệp.

            Tại sao muốn thành công doanh nghiệp cần phải có chiến lược Marketing mạnh mẽ?

  Nó mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời bằng cách:

  •        Xác định hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp trong thời đại trên thị trường có quá nhiều sự cạnh tranh
  •            Đón đầu và nhanh chóng tiếp cận các xu hướng của thị trường
  •          Mang lại doanh thu cao, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, tăng lượng khách hàng mục tiêu và nhanh chóng thuyết phục họ trở thành những khách hàng thực sự của doanh nghiệp
  •            Giảm thiểu được nhiều rủi ro cho doanh nghiệp    
  •        Khách hàng dễ dàng tiếp cận với những thông tin về các sản phẩm của doanh nghiệp nhanh chóng
  •            Nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp 
  •            Xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa khách hàng với doanh nghiệp
  •            Khẳng định vị thế và định hình thương hiệu doanh nghiệp 

            Một số hình thức về chiến lược Marketing hiệu quả nhất hiện nay

  • Tiếp thị Nội dung

  Một nội dung hay và tổng hợp đầy đủ các thông tin cần thiết sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy hứng thú hơn, từ đó họ sẽ có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp

  • Email Marketing (Hình ảnh, văn bản, bố cục)

  Một bố cục với nội dung ngắn gọn, cơ bản, xúc tích kết hợp cùng với hình ảnh lôi cuốn sẽ kích thích và tạo hứng thú cho khách hàng

  • Kể chuyện

  Thông qua các nền tảng mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Instagram, Tiktok,… bạn có thể dùng những câu chuyện, trải nghiệm thú vị của chính mình để chia sẻ với cộng đồng nhằm tăng sự tương tác và quảng bá các sản phẩm/ dịch vụ đến người dùng một cách chân thực, ấn tượng nhất

  • Truyền thông xã hội – Social Media Marketing

  chiến lược marketing 4.0Chiến lược Marketing 4.0 hiệu quả

            Cách xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả cao

  •  Tạo ra các content ấn tượng, thu hút thông qua các bài viết, video, poster,…

  Đây là một chiến lược Marketing đơn giản nhưng hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp hướng tới các nguồn khách hàng trong độ tuổi thanh/thiếu niên, học sinh, sinh viên,…

  •  Không nên “quảng cáo” một cách quá lộ liễu

  Nhu cầu sử dụng các mạng xã hội với tần suất cao, sự xuất hiện của những nội dung “quảng cáo” quá lộ liễu sẽ làm khách hàng trở nên cảm thấy khó chịu và họ sẽ xuất hiện nhưng tâm lý như chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của bạn không tốt. Thậm chí, họ sẽ có cái nhìn tiêu cực về thương hiệu của doanh nghiệp bạn và dẫn tới hành động chặn tất cả mọi bài viết liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp

  • Thuê KOLS

  Phương pháp này đặc biệt hiệu quả và nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp lớn thực hiện. Bằng cách thuê những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, người của công chúng,… sẽ làm khách hàng cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm của công ty. Phương pháp này thường được nhiều khách hàng tin tưởng và ưa chuộng, đây là một trong những chất xúc tác khiến họ biến hành vi quan tâm thành hàng động mua hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải trả chi phí khá cao nếu sử dụng phương pháp này.

  •  Kết nối, tương tác và quan tâm đến cảm nhận của khách hàng một cách đầy tinh tế

  Khách hàng nhìn chung chỉ quan tâm đến câu chuyện của chính họ hơn là quan tâm đến câu chuyện của bạn. Vì thế, bạn nên tạo dựng cho họ một tâm lý thoái mái, tự nguyện khi mua hàng. Quan trọng hơn là bạn phải luôn tương tác và tạo sự kết nối hai chiều để nhanh chóng tiếp cận những đánh giá và phản hồi các thắc mắc của họ nhanh nhất có thể.

  chiến lược marketing 4.0 

  Xây dựng chiến lược Marketing 4.0 phù hợp

            Nên lựa chọn giữa việc tự lên chiến lược Marketing hay thuê dịch vụ Marketing bên ngoài?

      Nếu bạn là một người quan tâm và mong muốn tiếp cận nguồn khách hàng phong phu, đa dạng để nhanh chóng xây dựng và khẳng định vị trí của doanh nghiệp mình có chỗ đứng trên thị trường thì bạn nên cân nhắc việc thuê một công ty dịch vụ có uy tín, chuyên nghiệp để họ lên kế hoạch thực hiện giúp bạn một mô hình Marketing phù hợp nhất.

      Bằng nguồn kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ cao cũng như thấu hiểu được sự biến động của thị trường các công ty cung cấp dịch vụ sẽ là một nhân tố hỗ trợ giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng cạnh tranh, nghiên cứu, tìm hiểu đối thủ và đưa ra giải pháp hoàn hảo dành cho doanh nghiệp của bạn.

  Kết luận

  Qua bài viết tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất về chiến lược Marketing chắc hẳn các bạn đã có được những cái nhìn tổng quan nhất về chiến lược này cũng như hiểu rõ được Marketing có ý nghĩa quan trọng như thế nào với sự phát triển doanh nghiệp.

  thiết kế web chuyên nghiệp Thiết kế website chuyên nghiệp – Tổng Lực

  Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu kĩ hơn về dịch vụ cho chiến lược phát triển của doanh nghiệp mình hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua fanpage [email protected] hoặc liên hệ đến hotline: 0765.82.82.82 để được chúng tôi tư vấn kĩ càng hơn nữa nhé!

  Công ty TNHH Công nghệ Truyền thông Tổng Lực – nơi cung cấp những dịch vụ Marketing hoàn hảo và là công ty dịch vụ hàng đầu được các doanh nghiệp tại Quảng Ngãi lựa chọn.

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG TỔNG LỰC

  Dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam.

  Dịch vụ

  0843 286 386